Các bước tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa công ty

Công ty của bạn mới thành lập? Bạn đang gặp phải rất nhiều vướng mắc trong vấn đề thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa công ty mà không biết giải quyết như thế nào? Trong  bài viết này, công ty tư vấn Bravolaw sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để giải đáp cho những thắc mắc của bạn về vấn đề này.

 1. Một số thuật ngữ cần biết:
 • Nhãn hiệu hàng hóa:

Nhãn hiệu hàng được hiểu là những dấu hiệu dùng phân biệt các loại hàng hóa, dịch vụ cùng chủng loại của các cơ sở sản xuất và kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa là hình ảnh, từ ngữ biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố khác nhau trong đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Nó  được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty sản xuất ra sản phẩm đó và là một trong các đối tượng đã sở hữu công nghiệp và được pháp luật bảo hộ, nhưng  phải tùy theo luật ở mỗi quốc gia các nhãn hiệu cần đăng ký để trở thành thương hiệu được bảo hộ theo luật định.

 • Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:

Là một thủ tục để khẳng định quyền sở hữu đối với sản phẩm của mình.

 1. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm hàng hóa công ty
  – (2 bản) Tờ khai đăng ký nhãn hiệu 
  – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau
  – (bản sao),Giấy đăng ký kinh doanh
  – Chứng từ nộp phí, lệ phí
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa công ty
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa công ty
 1. Trình tự thực hiện:
 • Tiếp nhận đơn:

Liên hệ với công ty Bravolaw để nhận hướng dẫn nhanh nhất có thể…

 • Thẩm định hình thức đơn:

Là quá trình kiểm việc tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành (quy định về hình thức)  từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không không hợp lệ

 • Ra thông báo đối với các trường hợp được chấp nhận hoặc từ chối chấp nhận đơn:
 • Trường hợp đơn hợp lệ, bên Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo chấp nhận đơn;

 • Trường hợp đơn không hợp lệ, bên Cục sẽ ra thông báo từ chối không chấp nhận đơn.

 • Công bố đơn:

Đơn được chấp nhận là hợp lệ sẽ được công bố

 • Thẩm định nội dung đơn:

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng (khách hàng)  nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng với các sản phẩm

Trên đây là những nội dung liên quan đến vấn đề thủ tục dang ky ban quyen nhan hieu hàng hóa cho công ty. Nếu có điều gì vướng mắc hoặc muốn tiến hành thủ tục đăng ký trong thời hạn nhanh nhất, bạn có thể liên hệ với công ty Bravolaw theo Hotline : 19006296, để được nghe tư vấn! Chúng tôi sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn!