Dịch vụ đăng ký Nhãn Hiệu bản quyền, thương hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền

BRAVOLAW TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU, THƯƠNG HIỆU 

Bất cứ một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nào dù với quy mô lớn hay nhỏ thì giờ đây đều tạo ra ít nhất một loại nhãn hiệu nhất định cho hàng hóa, dịch vụ của đơn vị mình để người dùng qua đó có thể phân biệt chúng với các hàng hóa, dịch vụ cùng loại của đơn vị khác. Nhưng có nhãn hiệu rồi thì một việc mà các doanh nghiệp cần đánh giá đúng dược tầm quan trọng đó là thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền.

Bản quyền tác giả - BRAVOLAW
Bản quyền tác giả

Nhãn hiệu là gì?

Theo điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ quy định “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”.

Nói một cách cụ thể hơn thì tất cả những gì nhìn thấy được, được thiết kế dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh đơn lẻ (kể cả hình ba chiều) hoặc sự kết hợp từ các yếu tố này lại và được sử dụng cho loại hàng hóa, dịch vụ nhất định thì được gọi là nhãn hiệu.

Để được nhà nước thừa nhận và bảo hộ thì nhãn hiệu phải đạt được sự khác biệt nhật định đủ để qua đó người nhìn có thể phân biệt được những hàng hóa sản phẩm hay dịch vụ của chủ sở hữu  nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, đơn vị khác.

Sự cần thiết phải thực hiện bảo hộ nhãn hiệu

Trong cơ chế thị trường ngày nay, với sự cạnh tranh của vô vàng của các loại hàng hóa như: giày dép, tivi, quần áo, thực phẩm… hoặc các loại dịch vụ như: cắt tóc, giáo dục đào tạo… do nhiều cá nhân doanh nghiệp triển khai cùng kinh doanh thì đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho loại hàng hóa, dịch vụ đó là bước không thể chậm trễ mà các cá nhân, doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Theo đó, nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền sẽ giúp làm giảm tối đa khỏi việc hàng hóa, dịch vụ bị làm nhái, làm giả nhãn hiệu hay giúp doanh nghiệp có thể thắng kiện trong các tranh chấp pháp lý xảy ra khi hai hoặc nhiều đơn vị cùng sử dụng loại nhãn hiệu giống/gần giống nhau, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đây cũng là cách doanh nghiệp bảo hộ thương hiệu do mình xây dựng nên.

Nhằm giúp cá nhân, tổ chức muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam, công ty Bravo cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký logo một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa cho các khách hàng với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tư vấn miễn phí một cách khái quát về các điều kiện, trình tự thủ tục liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu, gồm:

  • Tư vấn lĩnh vực đăng ký bảo hộ nhãn hiệu phù hợp với nhóm ngành nghề kinh doanh của bạn;
  • Tư vấn cách đặt tên nhãn hiệu, bổ sung tiền tố, hậu tố để đảm bảo sự khác biệt cho nhãn hiệu;
  • Tư vấn các yếu tố pháp luật cho phép hoặc không cho phép bảo hộ và chọn ra những yếu tố nên và không nên bảo hộ;
  • Tư vấn về việc đăng ký bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu như bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp…
  • Tư vấn về cách mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyết đới ý nghĩa và cách thức trình bày của logo (nhãn hiệu);

Bước 2: Tư vấn tra cứu sơ bộ nhãn hiệu cho quý khách và tư vấn khả năng bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã đăng ký. Đưa ra hướng giải quyết để nhãn hiệu có khả năng được bảo hộ thông qua việc thay đổi, chỉnh sửa bản thiết kế hoặc phối lại màu.

Bước 3: Ký hợp đồng với doanh nghiệp thực hiện đăng ký nhãn hiệu

Bước 4: Tư vấn, hỗ trợ các thay đổi cần thiết (nếu có) liên quan đến chiến lược bảo hộ nhãn hiệu.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đầy đủ và hợp hợp lệ cho doanh nghiệp

Bước 6: Nộp hồ sơ, tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi quá trình thẩm định

Bước 7: Nhận và bàn giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp và tư vấn khiếu nại về tư chối cấp giấy (nếu có)

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU
DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Để được giải đáp thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền, sở hữu trí tuệ  và cung cấp thêm thông tin hữu ích, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

Hotline: 19006296.       Email: ceo@bravolaw.vn