Thành lập công ty bán hàng qua mạng

Thành lập công ty bán hàng qua mạng
Thành lập công ty bán hàng qua mạng

Các thương nhân, tổ chức, cá nhân được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng để thành lập công ty bán hàng qua mạng thì phải đáp ứng được các điều kiện nhất định.

Thời đại phát triển công nghệ 4.0 bùng nổ, việc bán hàng online đang là một trong những thế mạnh mà các cá nhân, doanh nghiệp đang muốn đầu tư vào. Gần đây nhất chúng ta thấy là sự phát triển của các ứng dụng như TIKI, SENDO, SHOPEE…

Thành lập công ty bán hàng qua mạng
Thành lập công ty bán hàng qua mạng

Và đương nhiên đằng sau những ứng dụng đó là sự đăng ký hoạt động kinh doanh và thành lập công ty với hình thức bán hàng trực tuyến qua mạng mới được nhà nước chấp thuận. Vậy Thành lập công ty bán hàng qua mạng như thế nào? Điều kiện để được bán hàng qua mạng là gì? Bravolaw sẽ giải đáp thắc mắc đó thông qua nội dung bài viết sau đây.

Bài viết mới:

Điều kiện để được thiết lập website thương mại điện tử  là những điều kiện nào?

Bán hàng qua mạng sẽ được sếp vào nhóm ngành nghề hoạt động thương mại điện tử và ngành nghề này theo quy định tại Luật đầu tư thuộc ngành kinh doanh có điều kiện.

Và đương nhiên khi đã thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sẽ có những quy định bắt buộc yêu cầu các thương nhân, tổ chức khi đáp ứng được mới được phép kinh doanh.

Cụ thể các tổ chức, thương nhân, cá nhân muốn được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng, khi đáp ứng được các điều kiện về:

– Tổ chức, thương nhân, cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân theo quy định.

– Thương nhân, cá nhân, tổ chức đã thực hiện thủ tục thông báo với Bộ Công thương về việc thiết lập website thương mại điện tử để bán hàng qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Ngoài ra khi Website thương mại điện tử bán hàng được lập thì phải cung cấp đầy đủ thông tin về người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ và các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website.

Lưu ý: Mọi thông tin thể hiện trên website phải đảm bảo rõ ràng, chính xác, dễ tìm và dễ hiểu và được sắp xếp tại các mục tương ứng trên website và có thể truy cập bằng phương pháp trực tuyến, có khả năng lưu trữ, in và hiển thị được về sau.

Khách hàng khi lựa chọn, mua sản phẩm phải được hiển thị rõ mọi thông tin đối với khách hàng trước thời điểm khách hàng gửi đề nghị mua hàng, giao kết hợp đồng.

Thông tin của chủ sỡ hữu website phải đảm bảo các thông tin về: Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

Với các Thông tin về giá hàng hóa hoặc dịch vụ, nếu có, phải thể hiện rõ ràng là giá đó đã bao gồm phí vận chuyển hay chưa, có bao gồm các phí liên quan đến như thuế, phí đóng gói, và các chi phí phát sinh khác nữa hay không.

Thành lập công ty được thực hiện ra sao?

Khi thương nhân, tổ chức đáp ứng được những quy định về thành lập website thương mại điện tử thì Khách hàng bắt đầu vào công việc Thành lập công ty bán hàng qua mạng. Với hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập, Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp bán hàng qua mạng;

– Điều lệ doanh nghiệp mà thương nhân dự định thành lập;

– Danh sách thành viên đối với thương nhân thành lập là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông với trường hợp thương nhân thành lập công ty cổ phần;

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ dưới đây tùy trường hợp thành lập cụ thể: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp…

– Giấy ủy quyền cho Bravolaw;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xong, thương nhân đến Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để nộp hồ sơ và chờ kết quả từ cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian quy định thương nhân sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Tiếp đó là thực hiện Khắc dấu và công bố mẫu dấu cùng với đó là truy cập vào Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử: www.online.gov.vn để thực hiện thủ tục thông báo thiết lập ứng dụng bán hàng website với cơ quan có thẩm quyền.

Bravolaw có hỗ trợ Khách hàng về thành lập công ty qua mạng hay không?

Tự tin với hơn 09 năm kinh nghiệm hoạt động trong mảng xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nên Bravolaw luôn sẵn sàng khi hỗ trợ mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập công ty qua mạng nói riêng.

Trong thực hiện công việc thành lập, bộ phận nghiệp vụ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện mọi việc về tư vấn quy định pháp luật, thực hiện chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền và theo dõi hồ sơ, gửi kết quả đến Khách hàng.

Chúng tôi cam kết với Khách hàng về các nội dung mình thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra với các doanh nghiệp khi đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì Luật Bravolaw luôn có những ưu đãi với những dịch vụ tiếp theo.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng trong các bước đầu của quá trình khởi nghiệp trong việc định hướng kinh doanh, sắp xếp nhân sự, kê khai bảo hiểm xã hội, làm việc với cơ quan thuế…

Với những chi sẻ về Thành lập công ty bán hàng qua mạng, hi vọng Khách hàng đã có những thông tin nhất định hiểu về thủ tục này. Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, Khách hàng có điều gì chưa hiểu, vui lòng liên hệ qua Hotline: 1900.6296 để được nhân viên tư vấn.