Dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu,thương hiệu nhanh

dang ky bao ho nhan hieu
dang ky bao ho nhan hieu

Cùng với sự phát triển kinh tế, việc bảo hộ nhãn hiệu đang dần trở nên phổ biến trong kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lại quyết định không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu do lo lắng thủ tục phức tạp, tốn thời gian và ngại giải quyết với các cơ quan nhà nước. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và bảo hộ nhãn hiệu nói riêng, công ty Luật Bravolaw tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ trọn gói thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Bravolaw là một trong những công ty đi đầu trong việc đăng ký thủ tục bảo hộ nhãn hiệu với những chuyên viên tư vấn nhiệt tình và thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ quý khách hàng trước, trong và sau khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công với mức giá ưu đãi nhất.

Đầu tiên, Bravolaw xin được giới thiệu đến quý khách hàng về các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu và bảo hộ nhãn hiệu để thông qua đó khách hàng hiểu và nhìn nhận rõ hơn về vấn đề này theo góc độ pháp lý.

Theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung năm 2022, tại khoản 16 điều 4, “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”. Nhãn hiệu giống như dấu hiệu nhận biết giữa các doanh nghiệp kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ và đem lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích. Vậy vì sao lại cần phải bảo hộ nhãn hiệu ? Bravolaw xin đưa ra các lý do dễ nhận thấy như:

 • Nhãn hiệu chính là dấu hiệu để phân biệt giúp cho khách hàng hay người tiêu dùng mà chủ thể kinh doanh hướng đến nhận diện các loại hàng hoá, dịch vụ hay tên tuổi của cá nhân, tổ chức kinh doanh. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được và có một lượng khách hàng thân thiết sử dụng hàng hoá, dịch vụ của mình; tạo được chỗ đứng và vị thế riêng trên thị trường. 
 • Việc bảo hộ nhãn hiệu sẽ tránh cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh khỏi những rủi ro pháp lý xảy ra sau khi nhãn hiệu được quảng bá. Với những doanh nghiệp mới thành lập hay kinh doanh quy mô nhỏ, việc nhãn hiệu được bảo hộ sẽ giúp cho doanh nghiệp yên tâm kinh doanh, tránh những trường hợp trùng nhãn hiệu. Với những doanh nghiệp lớn, có tên tuổi trên thị trường thì việc bảo hộ nhãn hiệu sẽ giúp phòng tránh và bảo vệ trong những tình huống bị sao chép, lợi dụng để thu lợi bất chính.
 • Cuối cùng, nhãn hiệu được bảo hộ sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng nhãn hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như thúc đẩy việc kinh doanh được thuận lợi hơn. 

 Với những lý do trên, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc bảo hộ nhãn hiệu đối với các chủ thể kinh doanh dù là mới hay đã trong nghề từ lâu. Và việc nhãn hiệu được bảo hộ hay không phải thông qua quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tại đây, Bravolaw sẽ cung cấp cho quý khách hàng quan tâm các bước trong thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục này.

Các bước chuẩn bị cho thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn nhãn hiệu

Để có thể thực hiện thủ tục, trước tiên doanh nghiệp phải lên ý tưởng và thiết kế nhãn hiệu mà mình muốn gắn cho hàng hoá, dịch vụ. 

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký bảo hộ

Đây là bước quan trọng giúp cho cá nhân, tổ chức kinh doanh có thể xác định xem nhãn hiệu của mình có thể được đăng ký bảo hộ hay không, tránh gây mất phí và thời gian nếu như nộp hồ sơ rồi vì lý do bị trùng nhãn hiệu mà không thể đăng ký. Khi tiến hành tra cứu, doanh nghiệp cần chú ý và có những thay đổi cần thiết nếu nhãn hiệu của mình đã bị trùng với các nhãn hiệu của doanh nghiệp khác đã hoặc đang đăng ký. 

Sau bước tra cứu, nếu doanh nghiệp thấy nhãn hiệu của mình khả quan và có thể được đăng ký thì nộp hồ sơ xin đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Các bước của quy trình đăng ký bảo hộ như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và nộp lệ phí đăng ký

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu – 2 bản
 • Mẫu nhãn hiệu cần bảo hộ (yêu cầu kích thước lớn hơn 2x2cm và không to quá 8x8cm, nêu rõ màu sắc nếu là nhãn hiệu màu) -5 bản
 • Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đăng ký
 • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu

Ngoài ra trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm một số tài liệu liên quan khác.

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo các cách như sau:

 • Nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Thành phố Đà Nẵng.
 • Nộp đơn thông qua hệ thống bưu điện đến trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ.
 • Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu cá nhân.

Lệ phí đăng ký cần phải nộp ngay khi nộp hồ sơ đăng ký cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thông thường thẩm định hình thức đơn sẽ mất khoảng từ 09-12 tháng.

Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Thời hạn công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ là 02 tháng.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời gian thẩm định nội dung của nhãn hiệu mất khoảng 09-12 tháng.

Bước 5: Ra quyết định cấp/ từ chối cấp văn bằng bảo hộ

 • Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ; 
 • Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Cục Sở hữu trí tuệ cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu trong thời gian 01-02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi khách hàng đến với Bravolaw như: “Thủ tục làm việc rất phức tạp, cần nhiều giấy tờ lại mất nhiều thời gian như vậy thì bao giờ mới có thể đăng ký thành công?”, “Đi lại làm việc với cơ quan nhà nước nhiều sẽ tốn rất nhiều chi phí cũng như thời gian?” và cả những câu hỏi như “Có rất nhiều công ty, văn phòng luật cũng cung cấp dịch vụ như vậy, có lý do gì thuyết phục chúng tôi chọn Bravolaw ?”. Đúng như câu hỏi của khách hàng, Bravolaw cũng nhận thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty hay văn phòng dù không liên quan đến luật nhưng vẫn nhận tư vấn và cung cấp các dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và bảo hộ nhãn hiệu nói riêng. Tuy nhiên, Bravolaw làm việc theo nguyên tắc “Đặt lợi ích khách hàng lên đầu và lấy đó làm kim chỉ nam cho cho hoạt động của mình, chúng tôi không ngừng nỗ lực mang lại giá trị tương xứng để đáp lại sự tin tưởng của quý khách”. Do đó, quý khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và lợi ích tương xứng nhất khi đặt niềm tin ở Bravolaw. Cụ thể khách hàng làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Bravolaw sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí của công ty như:

1. Tư vấn trước khi Đăng ký bảo hộ thương hiệu: 

Bravolaw sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ hành lang pháp lý liên quan đến hoạt động Đăng ký bảo hộ thương hiệu như: 

 • Tiến hành các tra cứu liên quan đến thương hiệu bảo hộ
 • Tư vấn về khả năng bảo hộ thương hiệu
 • Tư vấn những yếu tố được bảo hộ, những yếu tố không nên bảo hộ
 • Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của logo (nhãn hiệu)
 • Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ trối của thương hiệu

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng: 

 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
 • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Đăng ký bảo hộ thương hiệu, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.
 • Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan. 

3. Đại diện hoàn tất các thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khách hàng: 

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Bravolaw sẽ tiến hành soạn hồ sơ Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khách hàng.
 • Đại diện lên Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khách hàng.
 • Theo dõi tiến trình ra thông báo xét nghiệm hình thức, ra công báo, xét nghiệm nội dung, thông báo tranh chấp, thông báo cấp văn bằng. 
 • Nhận giấy chứng nhận Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. 
 • Theo dõi xâm phạm thương hiệu, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết. 
 • Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp thương hiệu với các chủ đơn khác. 

4. Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng: 

Sau khi thương hiệu của khách hàng đã được bảo hộ, Bravolaw vẫn tiếp tục cung cấp cho khách hàng một số dịch vụ ưu đãi như: 

 • Tư vấn thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu. Tư vấn quảng bá thương hiệu trên hệ thống các trang thương mại điện tử Việt Nam và quốc tế. 
 • Tư vấn thiết kế website doanh nghiệp. 
 • Tư vấn luật doanh nghiệp liên quan khác. 
 • Tư vấn miễn phí về tra cứu nhãn hiệu. Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Chăm sóc khách hàng và cung cấp những dịch vụ tốt nhất cùng thái độ phục vụ thân thiện và chuyên nghiệp là những gì Bravolaw đã và đang đem đến cho những quý khách hàng của mình trong suốt chiều dài hơn 10 năm thành lập và hoạt động trong các lĩnh vực pháp luật. Không chỉ hỗ trợ quý khách hàng trước và trong thời gian sử dụng các dịch vụ của mình, Bravolaw còn có những dịch vụ hậu mãi để đảm bảo doanh nghiệp khi đặt niềm tin ở đây sẽ được chăm sóc hỗ trợ tận tình. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn miễn phí trong lĩnh vực trên hay các thủ tục pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Hotline: 19006296

Email: ceo@bravolaw.vn