Mức ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

Kinh doanh lữ hành nội địa
Kinh doanh lữ hành nội địa

Hiện nay kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế là hai loại hình kinh doanh đang được ưa chuộng. Kinh doanh lữ hành nội địa là việc một doanh nghiệp được phép hoạt động cung cấp các tour du lịch, vận chuyển hành khách từ địa điểm du lịch này đến địa điểm du lịch khác trong lãnh thổ Việt Nam.

Kinh doanh lữ hành nội địa là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ký quỹ tại ngân hàng là thủ tục mà Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành bắt buộc phải thực hiện trước khi kinh doanh lữ hành nội địa.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý có hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn và làm giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, hãy để Bravolaw cung cấp cho bạn một số thông tin về mức ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa.

Kinh doanh lữ hành nội địa
Kinh doanh lữ hành nội địa

Muốn kinh doanh lữ hành nội địa cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

– Phải là Doanh nghiệp được thành lập hợp pháp

– Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa

– Người điều hành phải có ít nhất 3 năm trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành nội địa

– Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa, có chương trình du lịch cho khách nội địa.

– Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký Trụ sở chính.

– Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thì chỉ được phục vụ khách du lịch nội địa, không được kinh doanh lữ hành quốc tế.

– Ký quỹ hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại ngân hàng.

Mức ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

Theo quy định của Nghị định 168/2017/NĐ-CP từ ngày 01/01/2018 thì mức ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa là 100 triệu đồng. (ngày 01/01/2018 trở về trước thì kinh doanh lữ hành nội địa không cần phải ký quỹ).

-Đối với công ty kinh doanh lữ hành có dẫn người nước ngoài du lịch nội địa Inbound là 250 triệu đồng, Outbound là 500 triệu đồng.

Quy định về ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

– Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa phải mở tài khoản và nộp tiền vào tài khoản ký quỹ tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam, tiền ký quỹ phải là đồng Việt Nam.

– Số tiền ký quỹ phải lớn hơn hoặc bằng mức ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa mà Chính phủ đã ban hành.

– Tiền ký quỹ phải được duy trì trong tài khoản ký quỹ trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

– Trong thời gian ký quỹ, Doanh nghiệp có thể hưởng lãi suất đối với khoản tiền ký quỹ.

– Doanh nghiệp chỉ được rút tiền ký quỹ khi không kinh doanh và làm thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa.

Thủ tục ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thực hiện ký quỹ tại ngân hàng theo các bước sau:

– Bước 1: Doanh nghiệp yêu cầu nộp tiền ký quỹ vào tài khoản ngân hàng.

– Bước 2: Ngân hàng nhận ký quỹ và doanh nghiệp thực hiện giao kết hợp đồng ký quỹ.

– Bước 3: Ngân hàng phong tỏa số tiền ký quỹ.

– Bước 4: Ngân hàng cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ.

Bravolaw cung cấp các dịch vụ ký quỹ ngân hàng và pháp lý liên quan đến kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa như tư vấn xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, mở tài khoản ký quỹ, thủ tục nhận lại tiền ký quỹ sau khi chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006296