Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại Bravolaw

Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại Bravolaw

Để thành lập doanh nghiệp, người đứng ra thực hiện thủ tục phải nắm được quy định về điều kiện kinh doanh của ngành nghề đăng ký. Với mỗi ngành nghề sẻ có những yêu cầu riêng. Do đó, trình tự thực hiện sẻ khác nhau. Thời gian quan Luật Bravolaw đã tiếp nhận và tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí cho nhiều lượt khách hàng. Chúng tôi sẻ tư vấn đầy đủ những vướng mắc của khách hàng, đồng thời tư vấn đầy đủ những quy định cần thiết để giúp khách hàng thành lập doanh nghiệp thành công.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh và đang có ý định thành lập doanh nghiệp? Bản thân bạn đang rất băn khoăn với nhiều câu hỏi trong đầu và muốn tìm một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí? Bạn muốn giải đáp hết những thắc mắc về hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký thuế điện tử, đăng ký phát hành hóa đơn và đóng thuế sau khi thành lập công ty? Hãy theo dõi bài tư vấn thành lập công ty miễn phí nhé. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thì Luật Bravolaw sẽ tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty cho bạn.

Luật Bravolaw chuyên thực hiện tư vấn thành lập công ty miễn phí các vấn đề trước khi đăng ký kinh doanh thành lập công ty, các thủ tục thuế, kê khai thuế, đóng các loại thuế nào, và thời gian đóng thuế ra sao. Sử dụng hóa đơn đầu ra đầu vào cân đối ra sao cho hợp lý để tránh được những khoản chi phí phát sinh không đáng có. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và làm gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ Luật Bravolaw với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn mọi vấn đề liên quan đến hành lang pháp lý trước và sau khi đăng ký kinh doanh.

Nội dung tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí

Đến với dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí của chúng tôi, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn những vấn đề sau:

Miễn phí tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Có 5 loại hình doanh nghiệp được quy định theo Luật doanh nghiệp 2020 hiện hành. Chúng tôi sẽ phân tích từng ưu, nhược điểm để khách hàng có thể lựa chọn đúng với định hướng kinh doanh của mình mà vẫn theo uy định của pháp luật.

Loại hình công ty TNHH Một thành viên: Do 01 cá nhân hoặc 1 tổ chức đứng tên thành lập công ty. Thành viên góp vốn chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp. Loại hình này được lựa chọn phổ biến để thành lập nhất.

Ưu điểm: Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, dễ ra quyết định nhanh chóng, không phải họp bàn nhiều vì chỉ có duy nhất 01 thành viên, chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp. Và nó cũng dễ thành lập do cần chuẩn bị ít giấy tờ thông tin.

Nhược điểm: Không được giảm vốn điều lệ công ty. Công ty huy động vốn khá hạn chế do không được phát hành cổ phần/Cổ phiếu.

Loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên: Do từ 2-50 thành viên đứng tên thành lập công ty. Thành viên góp vốn chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp. Loại hình này được lựa chọn thành lập cũng rất phổ biến để thành lập.

Ưu điểm: Cơ cấu quản lý khá đơn giản, có thể tập hợp được nhiều bạn bè đối tác góp vốn chung để đầu tư kinh doanh. Khả năng ra quyết định cũng nhanh chóng. Loại hình doanh nghiệp này thì các thành viên chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp.

Nhược điểm của loại hình này là do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác phần nào bị ảnh hưởng. Công ty chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh. Công ty huy động vốn khá hạn chế do không được phát hành cổ phần/Cổ phiếu.

Loại hình công ty Cổ phần: Loại hình công ty có tối thiểu 03 cổ đông và không hạn chế tối đa số lượng cổ đông. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn mua cổ phần.

Ưu điểm: Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn mua cổ phần do vậy rủi ro nghĩa vụ về khoản nợ không cao. Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩch vực, ngành nghề. Việc góp vốn mua cổ phần vào công ty hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người bỏ vốn vào công ty đầu tư. Khả năng huy động vốn của công ty cổ phần rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là đặc điểm riêng có của công ty cổ phần. Việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần. 

Nhược điểm: Công ty cổ phần là việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp do số lượng các cổ đông có thể rất lớn, có nhiều người không hề quen biết nhau và thậm chí có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhau về lợi ích. Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

Loại hình Doanh nghiệp tư nhân (DNTN): Là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ được thành lập duy nhất 01 doanh nghiệp tư nhân hoặc 01 hộ kinh doanh cá thể.

Ưu điểm của doanh nghiệp tư nhân là hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty do chỉ có duy nhất 01 chủ doanh nghiệp quyết định. Ít chịu sự ràng buộc của pháp luật hơn do chế độ chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản của chủ doanh nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp tư nhân cũng tạo được sự tin tưởng của đối tác nhanh hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân là chế độ chịu trách nhiệm vô hạn nên rủi ro kinh doanh thất bại phá sản thì chủ doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản chứ không giới hạn trong số vốn mà chủ doanh nghiệp tư nhân đã đầu tư trước đây.

Loại hình công ty Hợp danh:  Phải có ít nhất hai thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Ưu điểm: Công ty hợp danh là kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người. Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh. Việc điều hành quản lý công ty hợp danh không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.

Nhược điểm: Các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với nghĩa vụ của công ty nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.

Loại hình công ty hợp danh được quy định trong Luật doanh nghiệp  nhưng trên thực tế loại hình công ty này chưa phổ biến vì không có nhiều người lựa chọn thành lập.

Tư vấn miễn phí cách đặt tên công ty hay đúng luật

Chúng tôi tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp hay giúp bạn tránh bị trùng với những tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó do có hệ thống tra cứu tên doanh nghiệp bài bản và giúp bạn điều chính sớm tên doanh nghiệp đã được đặt trước đó.

Chúng tôi tư vấn các quy định về cách đặt tên doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp hiện hành. Tên doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

+ Thành tố thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

+ Thành tố thứ hai: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.

Ví dụ: Công ty Cổ Phần (thành tố thứ nhất) Dịch Vụ Hoa Anh (thành tố thứ hai).

Ví dụ: Công ty TNHH (thành tố thứ nhất) Thương Mại Dịch Vụ Triều An (thành tố thứ hai).

Tư vấn miễn phí cách đặt địa chỉ khi thành lập công ty

Địa chỉ của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ của doanh nghiệp chỉ được đặt ở khu vực có chức năng thương mại. Ví dụ chỉ đặt được ở chung cư có khu vực thương mại. Còn khu vực để ở thì không đặt được. Một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty.

Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh hợp lý

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh thực tế của bạn dựa vào danh mục ngành nghề kinh doanh hiện hành.

Nếu bạn kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì chúng tôi tư vấn các điều kiện đáp ứng để được ký ngành nghề kinh doanh đó.

Tư vấn đăng ký vốn điều lệ phù hợp với loại hình doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh

Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ sẽ đóng thuế môn bài 3 triệu/năm;

Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống sẽ đóng thuế môn bài 2 triệu/năm;

Tư vấn miễn phí hàng loạt các vấn đề khi thành lập doanh nghiệp như:

Tư vấn về các nghĩa vụ và quyền lợi của các thành viên thành lập doanh nghiệp;

Tư vấn về vấn đề đặt in, mua hóa đơn cho doanh nghiệp, tư vấn về cách sử dụng hóa đơn.

Tư vấn về mở tài khoản ngân hàng, về cách sử dụng chữ ký số, kê khai hải quan.

Tư vấn về vấn đề lập hồ sơ doanh nghiệp theo đúng yêu cầu và một số vấn đề thắc mắc khác.

Tư vấn về thủ tục đóng thuế, tư vấn các loại thuế cần đóng, tư vấn và thời gian, cách thức nộp thuế qua mạng điện tử hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan thuế.

Tư vấn về việc đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng.

Tư vấn về việc kê khai thuế hàng tháng/Quý/Năm, tư vấn sử dụng hóa đơn điện tử qua mạng theo luật mới nhất.

Tại sao nên chọn tư vấn thành lập công ty miễn phí tại Bravolaw

Chúng tôi sẽ thực hiện công việc theo ủy quyền của bạn tại các đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giúp khách hàng đăng ký thành công giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, từ đó sẽ hoàn thiện hồ sơ và thủ tục bao gồm:

+ Giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp;

+ Đại diện khách hàng nhận, nộp hay rút hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan thẩm quyền;

+ Đại diện khách hàng hoàn tất thủ tục khắc dấu cho doanh nghiệp. Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia;

+ Đại diện cho khách hàng thủ tục khai thuế ban đầu với cơ quan quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp;

+ Tư vấn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói khi doanh nghiệp có nhu cầu báo cáo thuế định kỳ mà không cần phải mất thêm chi phí thuê nhân viên kế toán trực tiếp làm việc tại công ty.

Với những thông tin tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí chúng tôi cung cấp trên, sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các vấn đề khi thành lập doanh nghiệp. Từ đó, có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc mở công ty của mình. Nếu bạn quá bận bịu để chuẩn bị cho việc kinh doanh hoặc thủ tục thực hiện khó khăn đối với bạn, hãy ủy quyền cho chúng tôi. Vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6296 để được tư vấn trực tiếp.