Hướng dẫn ký hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Hướng dẫn ký hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến nhiều cá nhân và tổ chức có nhu cầu thành lập đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ do tính chặt chẽ và chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn của chủ sở hữu trong phạm vi phần vốn góp của mình. Vì vậy, công ty Bravolaw xin cung cấp cho quý khách một số thông tin về giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên.

Căn cứ theo Điều 24 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ để thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên (theo mẫu tại phụ lục I-2 Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT);
  • Điều lệ công ty;
  • Bản sao các giấy tờ sau:
    • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (giấy tờ được quy định tại Điều 11 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP);
    • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền;
Hướng dẫn ký hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

=>>>> Tham khảo bài viết: Những điều cần biết khi thành lập công ty là gì?

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  • Giấy ủy quyền trong trường hợp khách hàng ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác nộp hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, Quý khách có thể nộp trực tiếp cho Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc nộp điện tử qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bằng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh. Đối với trường hợp nộp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, Quý khách vẫn phải nộp một bản giấy cho cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi kê khai đầy đủ thông tin. Cơ quan này sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký sẽ gửi văn bản giải thích và nêu rõ lý do.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục với cơ quan thuế, tiến hành đóng dấu, treo biển,..

Trong trường hợp Quý khách hàng vẫn còn thắc mắc về những thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ với Bravolaw qua số điện thoại 1900.6296 hoặc email để nhận được sự hỗ trợ tận tâm nhất. Công ty luật Bravolaw luôn sẵn lòng trở thành người bạn đáng tin cậy nâng bước cho sự thành công của Quý khách!