Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu

dich vu dang ky nhan hieu

Như chúng ta đã biết, nhãn hiệu chính là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức này với doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức khác. Nó cũng được coi là tài sản trí tuệ vô hình và cũng là một trong những đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ.

Vậy đăng ký nhãn hiệu là gì?

Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục có mục đích là xác lập quyền sở hữu với nhãn hiệu của mình.

ly do dang ky nhan hieu
Đăng ký nhãn hiệu

Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Nhãn hiệu sẽ bị làm giả, làm nhái và lẫn với những nhãn hiệu khác nếu bạn không làm thủ tụcđăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
Khi bạn không đăng ký, đồng nghĩa với việc không có cơ sở pháp lý để bảo hộ. Khi người khác sử dụng nhãn hiệu giống hay gần giống sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro.
Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu như bạn sản xuất sữa đang kinh doanh tốt, và đối thủ của bạn hoặc những người ham lợi trước mắt đã làm một loại sản phẩm sữa kém chất lượng có nhãn hiệu giống hoặc gần giống nhãn hiệu của bạn. Khi khách hàng mua phải hàng kém chất lượng đó sẽ nhầm lẫn với sản phẩm của bạn. Họ không dám mua sữa công ty bạn bán nữa, dẫn đến nhiều rủi ro khác nảy sinh về thị phần và mọi nỗ lực cố gắng marketing cho nhãn hiệu đó. Bạn bất lực và nhờ Pháp luật vào cuộc, nhưng bạn sẽ gần như không có sự trợ giúp nào cả vì bạn không được họ bảo hộ nhãn hiệu do không đăng ký.

Đăng ký nhãn hiệu sẽ được lợi gì?

Khi bạn đăng ký nhãn hiệu đồng nghĩa với bạn sẽ có cơ sở pháp lý để bảo hộ. Nếu có bất kỳ ai, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác bạn sử dụng nhãn hiệu y hệt hay tương tự cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Họ sẽ chịu sự trừng phạt của Pháp luật. Cụ thể:
– Yêu cầu xử lý vi phạm hành chính, sử dụng ngay các biện pháp ngăn chặn hành vi xâm phạm này bằng cách đình chỉ sản xuất, ngừng phân phối, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa nhái, … và xử phạt hành chính.
– Yêu cầu bồi thường thiệt hại cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bị sử dụng nhãn hiệu.
– Ủy quyền cho công ty sở hữu trí tuệ đại diện cho mình trước cơ quan thực thi.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký nhãn hiệu, vì sao phải đăng ký nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 091 503 1169 để được tư vấn miễn phí.