Hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Sau ngày 1/7/2015 là ngày luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thì các doanh nghiệp trên Việt Nam được phép kinh doanh toàn bộ những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Đây chính là cơ hội cực lớn cho rất nhiều doanh nghiệp trong nước phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh bằng những ngành phụ. Chính vì thế việc làm hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Bài viết mới:

Hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải làm một bộ hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp mình với những giấy tờ sau:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (làm theo mẫu quy định tại Phụ lục II-1 của Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)
 • Quyết định về việc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của chủ sở hữu công ty – công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp tư nhân/ Đại Hội đồng cổ đông – công ty cổ phần, công ty hợp danh/ Hội đồng thành viên – công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên;
 • Bản sao được chứng thực Biên bản họp về việc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của Đại Hội đồng cổ đông – công ty cổ phần, công ty hợp danh/ Hội đồng thành viên – công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên;
 • Văn bản ủy quyền và bản sao được chứng thực hộ chiếu/ CMND/ thẻ căn cước của người nộp hồ sơ (nếu như người đại diện pháp luật của công ty không tự thực hiện thủ tục, hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh).

Tiếp theo, doanh nghiệp cần phải thực hiện nộp hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh:

 • Doanh nghiệp hành tiến hành nộp hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng tại trang chính thức chung của Sở Kế hoạch và đầu tư: dangkyquamang.dkkd.gov.vn.
 • Sau khi đã nộp hồ sơ qua mạng thành công, thì doanh nghiệp sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ tại địa chỉ email đăng ký tài khoản của mình.
 • Sau 03 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ nhận được email trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ đã nộp:
  • Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nộp 01 bộ hồ sơ bản giấy, tương ứng với hồ sơ đã nộp qua mạng cùng thông báo hồ sơ hợp lệ và giấy biên nhận đã nhận được trong vòng 30 ngày đến cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Nếu như hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp phải thực hiện sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu nhận được.

Tiến trình làm hồ sơ thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của Bravolaw

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho chúng tôi về lĩnh vực cần hoạt động kinh doanh cần thay đổi bổ sung của mình, sau đó các chuyên viên của Bravolaw sẽ tra cứu những mã ngành nghề thay đổi bổ sung sao cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Sau khi kiểm tra các mã ngành nghề mà doanh nghiệp cần thay đổi, bổ sung, đối với các ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định hay chứng chỉ hành nghề thì Bravolaw sẽ phân tích để doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn và để đáp ứng được những điều kiện đó theo quy định của pháp luật, tránh việc vi phạm pháp luật.

Bravolaw sẽ:

 • Tiếp nhận thông tin và tư vấn theo yêu cầu của doanh nghiệp
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật
 • Thay mặt doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền
 • Bàn giao lại kết quả hồ sơ cho doanh nghiệp.

Trải qua nhiều năm trong việc tư vấn pháp luật doanh nghiệp, Bravolaw vẫn luôn tận tình tư vấn một cách kỹ lưỡng và chính xác nhất cho doanh nghiệp để họ có thể hiểu rõ được các thủ tục pháp lý cần thiết khi có nhu cầu làm hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh. Dịch vụ mà Bravolaw đã giúp tiết kiệm được cả thời gian và chi phí  cho doanh nghiệp